Welcome, visitor! [ Register | LoginRSS Feed

Premium WordPress Themes - AppThemes

Quần đảo Cát Bà – Hải Phòng

| Việt Nam Quê Hương Tôi | 10 Tháng Năm, 2019

Quần đảo Cát Bà nằm ở thành phố Hải Phòng. Phía Đông Nam Vịnh Hạ Long khoảng 10 km. Cát Bà bao gồm các hòn đảo Cát Bà và vịnh Lan Hạ, nơi nhiều khách du lịch thích đi trek trong vườn quốc gia Cát Bà hoặc đi tàu thăm quan các hòn đảo vịnh Lan Hạ và các bãi biển và các làng nổi.
Cát Bà là nơi giữa rừng và biển pha trộn, tạo nên một cảnh quan thiên nhiên. Hãy đến với hòn đảo xinh đẹp này, du khách không chỉ được tắm trong những bãi biển mát mẻ, mà còn có thể khám phá ra thiên nhiên huyền bí qua các khu rừng nguyên sinh trên đảo.

VQG Cát Bà rộng khoảng 15.200 ha rừng nhiệt đới với hệ thống động thực vật phong phú gồm 570 ha, loài đặc trưng là thân trắng và cây Kim Giao. Đảo Cát Bà là thảm xanh khổng lồ chứa đựng nhiều bí ẩn và hấp dẫn. Đáng quý báu của khu dự trữ sinh quyển Cát Bà 3 Việt Nam, hiện nay được công nhận là khu dự trữ sinh quyển của UNESCO trên thế giới. Tổng diện tích Khu dự trữ sinh quyển Cát Bà rộng 26.000 ha, với 2 khu vực chính (bảo tồn nghiêm ngặt và tác động của con người), 2 đệm (cho phép tăng trưởng kinh tế kết hợp với hạn chế nhưng bảo tồn) và hai vùng chuyển tiếp (phát triển kinh tế). Khu Bảo tồn Sinh quyển Khu Cát Bà là sự hội tụ đầy đủ của rừng mưa nhiệt đới của các hòn đảo đá vôi, rừng ngập mặn, rạn san hô, bãi cỏ và đặc biệt là hệ thống hang động.

Khu dự trữ sinh quyển
Quần đảo Cát Bà có rừng mưa nhiệt đới trên đảo đá vôi, rừng ngập mặn, các rặng san hô, thảm rong – cỏ biển, hệ thống hang động, tùng áng, là nơi hội tụ đầy đủ các giá trị bảo tồn đa dạng sinh học, bảo đảm các yêu cầu của khu dự trữ sinh quyển thế giới theo quy định của UNESCO.

Đến đây du khách sẽ được đến những bãi biển hoang sơ không có người sống, thăm làng chài cổ Cái Bèo, lặn biển ngắm san hô, chèo thuyền kayak khám phá hệ thống hang động trong vịnh Lan Hạ. Các bạn sẽ được tự tay nướng mực, hàu, cá biển, bề bề, ghẹ, tất cả đều là hải sản tươi ngon cùng các khu nghĩ dưỡng cũng rất tuyệt Đường xuyên đảo Cát Bà: dài 27 km, có nhiều đèo dốc quanh co, xuống khoăn, qua áng, men theo mép biển, xuyên qua vườn quốc gia, phong cảnh kỳ thú, non nước hữu tình.
– Vườn quốc gia Cát Bà: có diện tích 15.200 ha, trong đó có 9.000 ha rừng, 5.400 ha biển tạo nên một môi trường sinh thái lý tưởng.
– Động Trung Trang: Nằm cách thị trấn 15 km cạnh đường xuyên đảo, có nhiều nhũ đá thiên nhiên. Động này có thể chứa hàng trăm người.
– Động Hùng Sơn: Cách thị trấn 13 km, trên đường xuyên đảo. Động còn có tên Động Quân y vì trong Chiến tranh Việt Nam người ta đã xây cả một bệnh viện hàng trăm giường nằm ở trong lòng núi.
– Động Phù Long (Cái Viềng) mới tìm ra, được cho là đẹp hơn động Trung Trang.

– Các bãi tắm: Cát Cò 1, Cát Cò 2, Cát Dứa (bãi tắm đảo Khỉ), Cát Ông, Cát Trai Gái, Đường Danh v.v… là những bãi tắm nhỏ, đẹp, kín đáo, có nhiều mưa, che nắng, cát trắng mịn, nước biển có độ mặn cao, trong suốt tới đáy. Một số bãi tắm có các khu resort như Monkey Island Resort ở đảo Khỉ, Nam Cát resort ở đảo Nam Cát, Cover Beach resort ở đảo Vách Đá… Người ta dự định xây dựng ở đây những “thuỷ cung” để con người có thể trực tiếp quan sát các đàn cá heo, tôm hùm, rùa biển, mực ống, cá mập bơi lượn quanh những cụm san hô đỏ.
Một bãi tắm đẹp trên Đảo Khỉ thuộc quần đảo Cát Bà

Cát Bà với vẻ đẹp nguyên sơ và hùng vĩ, nó được mệnh danh là Hòn Ngọc của Vịnh Bắc Bộ

 

No Tags

411 total views, 1 today

  

Liên kêt được Tài trợ

Để lại lời nhắn